ฮ่องกงทึ่ง! “ฉลาดเกมส์โกง” เจ๋ง! ชม “หนังไทยสร้างสรรค์กว่าที่คิด”

560000008905701

“ฉลาดเกมส์โกง” ทำรายได้ถล่มทลายทั้งที่ไต้หวัน, มาเลเซีย และฮ่องกง โดยสื่อฮ่องกงยอมรับว่าหนังดีกว่าที่คิดเยอะ และบอกถึงขั้นว่าผลงานของ GDH ที่ใช้ชื่อว่า “Bad Genius” น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับหนังฮ่องกงได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ผลงานเรื่องล่าสุดของ GDH กำลังพิสูจน์ให้โลกรู้ว่าหนังไทยไม่ได้มีแค่ จา พนม, หนังรัก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังผี ที่ระยะหลังเป็นแนวทางของหนังไทยที่ได้โกอินเตอร์ไปฉายต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพราะ ฉลาดเกมส์โกง หนังแนวทริลเลอร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับระบบการศึกษาสามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลายในหลายๆ ประเทศ ด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่, ความสนุกตื่นเต้น และประเด็นที่ผู้คนแทบจะทุกสังคมสามารถมีอารมณ์ร่วมได้เหมือนกันหมด

ล่าสุดหนังได้เข้าฉายที่ฮ่องกงผ่านการจัดจำหน่ายของ Edko Films และสามารถทำเงินมาเป็นอันดับ 1 เอาชนะทั้งหนังฮอลลีวูด และหนังท้องถิ่นทุกเรื่องที่เข้าฉายในสัปดาห์เดียวกัน โดยหนัง ทำเงินไปถึง 6 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือ 25 ล้านบาท ในการฉาย 3 วันแรกเท่านั้น ส่วนที่ไต้หวันหนังสามารถกวาดเงินได้เกิน 100 ล้านเหรียญไต้หวัน ซึ่งถือว่าเป็นรายได้ที่มากว่าในเมืองไทยด้วยซ้ำไป

ฉลาดเกมส์โกง ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับการโกงข้อสอบในโรงเรียนมัธยม เป็นเนื้อเรื่องที่คนฮ่องกงสนใจกันกันมาก ตอนแรกหลายคนก็ไม่ได้คิดว่าหนังจะสนุก และแปลกใหม่ได้ขนาดนั้น เอสเธอร์ หยัง ผู้จัดการทั่วไปของ Edko Films ที่ซื้อหนังเข้ามาฉายก็ยังคิดว่าหนังน่าจะออกแนวตลกผสมแอ็กชั่นแบบหนังของ โจวซิงฉือ อะไรทำนองนั้นด้วยซ้ำไป

“ตอนแรกเราคิดว่าหนังจะออกแนวหนังตลกวัยรุ่น คงประมาณเป็น “คนเล็กนักเรียนโต” เวอร์ชั่นไทย อะไรประมาณนั้น แต่พอทุกคนได้ดูหนังแทบจะทึ่งกันหมด เพราะแทนจะเป็นหนังสไตล์ โจวซิงฉือ แบบที่หลายๆ คนคิดกันเอาไว้ Bad Genius (ชื่อภาษาอังกฤษของ ฉลาดเกมส์โกง) กลับทำออกมาในแนวทางของหนังโจรกรรมประเภท Ocean’s Eleven หรือ Now You See Me”

สื่อฮ่องกงอย่าง South China Morning Post ยังมองว่า ฉลาดเกมส์โกง ประสบความสำเร็จในการเล่าถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของคน ในรูปแบบของหนังทริลเลอร์ที่น่าตื่นเต้น

โดยผู้จัดจำหน่ายที่ฮ่องกงเชื่อว่า ฉลาดเกมส์โกง น่าจะเป็นงานที่สามารถ “เปิดตลาด” หนังไทยสู่ผู้ชมในต่างประเทศให้กว้างขึ้นกว่าเดิมมาก และยังมองว่าคนทำหนังชาวไทยได้แสดงให้เห็นว่าจะทำอย่างไร ในการทำหนังให้ผู้ชมวงกว้างในระดับสากล “หนังอย่าง Bad Genius แสดงให้เห็นว่าคนทำหนังไทยมีความคิดสร้างสรรค์กว่าที่เราคิด และเรื่องราวของเขาก็น่าสนใจสำหรับผู้ชมทั่วๆ ไปในระดับสากล”

560000008905702_______________
Source: manager
Fanthai-media-

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวหนังใหม่. Bookmark the permalink.