“จิ่งเถียน” เธอคือใคร!? คนจีนยังสงสัย “ทำไมได้เล่นหนังฮอลลีวูดถึง 3 เรื่องติด”

560000008607301ทั้งสื่อ และชาวเน็ตจีนเองก็ยังสงสัยว่าทำไมดาราสาวดาวรุ่ง “จิ่งเถียน” จึงได้รับการผลักดันให้เล่นหนังฟอร์มใหญ่มากมาย โดยเฉพาะหนังฮอลลีวูดที่เธอถูกเลือกให้แสดงในหนังดังถึง 3 เรื่องติดต่อกัน

เมื่อปีก่อน จิ่งเถียน ได้ร่วมแสดงใน The Great Wall หนังภาษาอังกฤษเรื่องแรกของ จางอีว์โหมว ส่วนในปีนี้ก็มีบทบาทในหนังสัตว์ประหลาดยักษ์ Kong: Skull Island และปีหน้าก็จะได้ปรากฏตัวในหนังหุ่นยนต์ยักษ์ Pacific Rim: Uprising ซึ่งทั้งหมดเป็นผลงานการสร้างของ Legendary Pictures บริษัทผลิตภาพยนตร์ฮอลลีวูด ซึ่งตอนนี้กลายเป็นบริษัทในเครือ Wanda Group ของมหาเศรษฐี หวังเจี้ยนหลิน ไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกให้ดาราจีนมารับบทสำคัญในหนังเรื่องต่างๆ ของบริษัทคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การที่ดาราสาวเพียงคนเดียว แต่กลับได้แสดงหนังของ Legendary Pictures ถึง 3 เรื่อง ก็เป็นปรากฏการณ์ที่แม้แต่ชาวจีนยังรู้สึกแปลกใจ

เส้นทางในวงการบันเทิงของดาราสาวคนนี้เริ่มรุ่งมาพักใหญ่แล้ว ก่อนหน้านี้เธอก็มีโอกาสได้ประกอบพระเอกดังมาแล้วหลายคน ทั้ง โจวเหวินฟะ, เฉินหลง และ ดอนนี เยน ก่อนที่จะปาดหน้าดาราดังคนอื่นๆ คว้าบทในหนังฮอลลีวูดมาครอง

แม้จะมีปัญหาอยู่บ้าง เมื่อผู้กำกับของหนัง Kong: Skull Island เคยให้สัมภาษณ์ว่าปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ก็คือการทำงานกับ จิ่งเถียน นั่นเอง เพราะเธอพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ สุดท้ายก็เลยต้องมีการตัดบทของเธอไปพอสมควร แต่ก็ดูเหมือนว่าจะทำอะไรเส้นทางสู่ความโด่งดังในระดับโลกของเธอไม่ได้

สำหรับในบ้านเกิด จิ่งเถียน ถือว่ามีชื่อเสียง และผลงานอยู่ในระดับหนึ่ง แต่เธอก็ยังไม่ใช่ดาราหญิงที่ดังระดับ ฟ่านปิงปิง ในจีนแผ่นดินใหญ่ ขณะที่ในตลาดต่างชาติ เธอก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักในระดับใกล้เคียงกับ จางจื่ออี๋ การที่เธอถูกผลักดันให้ได้รับงานแสดงในหนังฮอลลีวูดมากมาย จึงกลายเป็นที่วิจารณ์อยู่พอสมควร จนมีการคาดเดา และตั้ง “ทฤษฎี” ต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้กันมากมาย

560000008607302ทฤษฎีที่ 1 “เธอเป็นแฟนของหุ้นส่วนบริษัท Wanda ?”

หน้าบันเทิงของ Sohu เคยบอกว่า จิ่งเถียน เป็นแฟนสาวของ ลู่เจิ้ง หุ้นส่วนของเครือ Wanda และยังเป็นผู้ก่อตั้ง Beijing Starlit Movie and TV Culture ซึ่งเคยสร้างหนังหลาๆ เรื่องที่เป็นผลงานเรื่องแรกๆ ของ จิ่งเถียน ร่วมถึงหนังอิงประวัติศาสตร์ The Warring States เมื่อปี 2011 ด้วย แม้แต่สื่อจีนก็ยังไม่ค่อยมีข้อมูลของเขาคนนี้นัก นอกจากที่ว่าเขาเป็นมหาเศรษฐีด้านอสังหาริมทรัพย์ และร่วมลงทุนใน Dalian Wanda Group ซึ่งตัวของ จิ่งเถียน เคยบอกว่าเธอได้เริ่มต้นรับงานแสดงก็เป็นแฟนหนุ่มคนหนึ่ง ถึงขั้นที่เธอเคยพูดว่า “ถ้าไม่มีเขา ฉันก็ไม่รู้ว่าจะมาทำตรงนี้ได้ยังไง” แม้เธอจะไม่ได้พูดชื่อ แต่หลายคนก็เชื่อว่าแฟนคนนี้คงเป็นมหาเศรษฐีแซ่ลู่นั่นเอง”

560000008607303ทฤษฎีที่ 2 “เธอเป็นลูกสาวลับๆ ของ หวังเจี้ยนหลิน ?”

สื่อฮ่องกง HK01 เป็นคนเสนอเรื่องนี้ ว่า จิ่งเถียน อาจจะเป็นลูกสาวนอกสมรสของ หวังเจี้ยนหลิน เพราะ หวังซื่อคง ลูกชายของ หวังเจี้ยนหลิน เคยโพสต์ภาพตอนเด็กของตัวเอง ที่มีเด็กผู้หญิง 2 คนนั่งอยู่ข้างๆ จนคนลือกันว่าเด็กสาวคนหนึ่งก็คือ จิ่งเถียน นั่นเอง จนมีการอธิบายว่าเด็กหญิงสองคนคือลูกพี่ลูกน้องของเขาต่างหาก แต่ก็ยังมีทั้งคนที่เชื่อ และไม่เชื่อ

560000008607304ทฤษฎีที่ 3 “เธอเป็นส่วนหนึ่งของขวนการฟอกเงิน ?”

บุคคลที่ใช้ชื่อ Ichinar ใน WeChat บริษัท Beijing Starlit Movie and TV Culture กับ Xi’an Suobao Film and Televisio ที่สร้างหนังที่ จิ่งเถียน เล่นหลายๆ เรื่อง มีพฤติกรรมไม่ชอบมาพากล ด้วยการลงทุนเงินก้อนโตให้ Wanda โดยบริษัทไม่ได้มีแหล่งที่มาของเงินชัดเจน และต้องสงสัยว่าแอบถ่ายเทเงินไปยังแหล่งอื่น

เรื่องนี้ยังอาจจะเกี่ยวข้องกับกรณีของหนัง The Warring States ที่หนึ่งในนักแสดงนำอย่างดาราเจ้าบทบาท “ซุนหงเหลย” เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขารู้สึกเหมือนโดน “หลอกมาข่มขืน” ด้วยการให้เล่นหนังเรื่องหนึ่ง ที่ไร้คุณภาพ เพราะนายทุนมีจุดประสงค์อยู่แค่ว่าอยากจะ “ส่งเสริม” นักแสดงหญิงคนหนึ่ง แล้วก็ฟอกเงินเท่านั้น ซึ่งชาวเน็ตจีนเชื่อว่า ซุนหงเหลย หมายถึงหนังเรื่อง The Warring States นั่นเอง

560000008607305ทฤษฎีที่ 4 “จิ่งเถียน” เป็นลูกสาวผู้ทรงอิทธิพลในรัฐบาลจีน?”

Ichinar เจ้าเก่ายังบอกว่าเหตุผลที่ Wanda ป้อนงานแสดงในหนังฟอร์มใหญ่ให้กับ จิ่งเถียน มากมาย ก็เพราะเธอเป็นทายาทของคนใหญ่คนโตในพรรคคอมมิวนิสต์ และรัฐบาลจีน ที่ทรงอิทธิพลอยู่ในหน่วยงานด้านวัฒนธรรม ประเด็นที่ทำให้มีน้ำหนักขึ้นมาทันทีเมื่อทางการจีนได้แบนข้อความของคนตั้งข้อสังเกตขึ้นทันที ที่ประเด็นเป็นที่สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ

_______________
Source: manager
Fanthai-media-

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวหนังใหม่. Bookmark the permalink.