[ขุดกรุ หนังจีนเก่า] เถียนมีมี่ 3,650 วัน… รักเธอคนเดียว [1996]

valen8

เวลามันผ่านไปเร็วเสมอมารู้ตัวอีกทีอายุก็เริ่มมากขึ้น หนังที่เราชอบมากมีความรู้สึกเหมือนพึ่งจะได้ดูครั้งแรกเมื่อวานนี้ก็ถูกเรียกว่าหนังเก่าซะแล้วหากเอ่ยชื่อหนัง Comrades , Almost A Love Story หรือที่คอหนังบ้านเรารู้จักกันดีในชื่อ เถียนมีมี่ 3,650 วัน… รักเธอคนเดียว

หนังรักสุดซึ้งที่คอหนังจีน ยุค 90s คงยังจำกันได้ เพราะเป็นหนังรักที่ได้รับการยอมรับว่ายอดเยี่ยมตลอดกาลอีกเรื่องหนึ่ง ตัวหนังได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง หลี่หมิง และ จางม่านอวี้ มาถ่ายทอดเรื่องราวความโรแมนติกพร้อมด้วยบทเพลงที่ไพเราะจากเติ้ง ลี่จวิน โดยเฉพาะเพลง เถียนมี่มี่ ที่นำมาเป็นชื่อตัวหนัง การันตีได้จากรางวัลที่หนังได้รับมากมายในช่วงที่ออกฉายปี 1996 – 1997 อาทิ หนังคว้า 9 รางวัลตุ๊กตาทองในเทศกาลภาพยนต์ฮ่องกง ครั้งที่ 16 หรือ 2 รางวัลม้าทองคำ [Golden Horse Awards] ปี 1997

เรื่องย่อ

ในช่วงที่จีนแผ่นดินใหญ่ข้าวยากหมากแพง “หลี่เสี่ยวจิน” (หลี่หมิง) และ “หลี่เฉียว” (จางม่านอวี้) ต่างหวังที่จะมาขุดทองที่ฮ่องกง เขามาฮ่องกงเพื่อเก็บหอมรอมริบเพื่อจะได้พาแฟน “เสี่ยวถิง” ที่อยู่เมืองจีนมาแต่งงานกันที่ฮ่องกง แต่โชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อเขาได้พบกับหลี่เฉียวที่ร้านแมคโดนัลด์ ผู้หญิงคนนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป

ด้วยความเหงา ความรับแอบก่อตัวขึ้นจากภายในส่วนลึกของทั้งคู่ จนสุดท้ายหลี่เสี่ยวจินตั้งตัวได้และพาแฟนมาแต่งงานกันที่ฮ่องกง แต่ชะตาฟ้าลิขิตในที่สุดหลี่เสี่ยวจินต้องหย่าและย้ายไปอยู่อเมริกา ส่วนหลี่เฉียวพบรักใหม่และหนีตามแฟนซึ่งเป็นมาเฟียมาอยู่อเมริกา จนคู่รักของหลี่เฉียวตาย โชคชะตานำพาทั้งคู่มาพบกันอีกครั้ง บนเส้นทางรักที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงตลอด 3,650 วันที่ผ่านมา

comrades-almost-a-love-story

++ Cast / นักแสดง ++

หลี่หมิง หลี่หมิง [Leon Lai]หลี่เสี่ยวจิน

1 ใน 4 พระเอกจัตุรเทพที่คอหนังฮ่องกงบ้านเรารู้จักกันดี ว่าในยุค 90s เค้าคือพระเอกระดับแถวหน้าของเอเซีย ที่ยังคงมีผลงานหนังออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมตั้งแต่ยุคอดีตจนถึงปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง และความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ก็ทำให้หากเอ่ยชื่อของหลี่หมิง ภาพของเค้าในหนังเรื่องนี้จะปรากฏขึ้นในความทรงจำคอหนังทันที

0จางม่านอวี้ [Maggie Cheung]หลี่เฉียว

นางเอกสาวที่เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงจากการประกวดนางงามฮ่องกงในปี 1983 ซึ่งเธอคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 และขวัญใจช่างภาพมาครองได้ และหลังจากเข้าวงการเธอก็มีผลงานหนังเด่น ๆ มากมายจนเป็นนางเอกดังคนหนึ่งในยุค 80 – 90 s และเธอยังเป็นดาราหญิงชาวเอเซียคนแรกที่คว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ จากเรื่อง Clean [2004] กำกับโดย โอลิเวียร์ อาซซายาส [Olivier Assayas] อดีตสามีชาวฝรั่งเศสของเธอ

หยาง กงหยูหยาง กงหยู [Kristy Yang]เสี่ยวถิง

ดาราสาวสวยหน้าหวานขวัญใจคอหนังหนุ่ม ๆ ยุค 90s หลาย ๆ คน รับบท เสี่ยวถิง แฟนสาวของ หลี่เสี่ยวจิน [หลี่หมิง] ในเรื่อง

tghdc2เจิ้ง จือเหว่ย [Eric Tsang] เฮียเป้า

ดารารุ่นเก๋าของวงการหนังฮ่องกงที่คอหนังบ้านเราคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างดี โดยเฉพาะในบทบาทฮา ๆ ของเค้าหลาย ๆ เรื่อง และในหนังเรื่องนี้เค้ารับบท เฮียเป้า หัวหน้าแกงค์มาเฟียซึ่ง หลี่เฉียว [จางม่านอวี้] ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยเพื่อหวังจะลืมความรู้สึกลึก ๆ ที่มีต่อ หลี่เสี่ยวจิน [หลี่หมิง]

comrades-almost-a-love-story-maggie-cheung-et-leon-lai4_c3c53c1949217ac1bc248398ffe2b6f6 comrades-almost-a-love-story-maggie-cheung-et-leon-lai-et-eric-tsang_cdebc884e6a6ebf7da3448efc196d6ba comrades-almost-a-love-story-maggie-cheung-et-leon-lai11_cb196b1118358c06b2b45a950f2d7147

 

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวหนังใหม่ and tagged , , , , . Bookmark the permalink.