ตัวอย่างภาพยนตร์ “ซัมจั๋ง” เรื่องราวของ “พระถังฯ” แบบไม่มีอิทธิปาฏิหาริย์ (ชมคลิป)

1

        ท่ามกลางหนังเกี่ยวกับการเดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎก ณ ชมพูทวีป หลายๆ เรื่อง “Monk Xuanzang” จะมีเนื้อหาแตกต่างจากหนังทุกเรื่องโดยสิ้นเชิง เพราะผลงานการแสดงของ “หวงเสี่ยวหมิง” เรื่องนี้จะไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอิทธิปาฏิหาริย์ และแน่นอนว่าจะไม่มีตัวละครเทพ หรือมารอยู่ในเรื่องด้วย

Monk Xuanzang ผลงานที่บริษัท Eros International จากอินเดีย และ China Film Corporation ของจีนแผ่นดินใหญ่ร่วมกันสร้าง ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันแล้ว ก่อนที่หนังจะเข้าฉายในวันที่ 8 ก.พ. ที่จะถึงนี้ ซึ่งนอกจาก หวงเสี่ยวหมิง ในบท ถังซัมจั๋ง แล้วหนังก็ยังจะมี ทังเจิ้นเย่, ดาราชาวจีนเชื้อสายทิเบต ผู่ปาเจี่ย และดาราชาวอินเดีย โซนู โซด ร่วมแสดงด้วย

เสวียนจั้ง หรือที่รู้จักในนิยาย ไซอิ๋ว ว่า ถังซัมจั๋ง เป็นพระภิกษุซึ่งมีชีวิตอยู่ในสมัยราชวงศ์ถังของจีน ซึ่งเดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎก ณ ชมพูทวีป และบันทึกการเดินทางเอาไว้ในปี ค.ศ. 646 เพื่อบอกเล่าถึงการเดินทางที่ไปพบปะกับภูมิประเทศที่แตกต่างออกไป สภาพผู้คน วัฒนธรรมที่หลากหลาย น่าสนใจ รวมไปถึงการทหารและการเมืองการปกครองของแดนแดนที่ห่างไกลจากประเทศจีน ซึ่งต่อมาเรื่องราวของท่านได้ถูกดัดแปลงเพิ่มองค์ประกอบอิทธิปาฏิหาริย์เข้า ไปจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

Monk Xuanzang เริ่มต้นถ่ายทำกันเมื่อกลางปี 2015 ที่ภูเขาเพลิง อันโด่งดังของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ นอกจากนั้นก็ยังเดินทางไปถ่ายทำในหลายๆ เขตของทั้งอินเดีย และจีนแผ่นดินใหญ่ โดยหนังเป็นผลงานการกำกับของ ฮั่วเจี่ยนฉี และยังมีผู้กำกับคนดังแห่งฮ่องกง หว่องกาไว มานั่งเก้าอี้เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย

2 3 4 5 6 7 8 9_____________
Source: manager
Fanthai-media-

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวหนังใหม่ and tagged , , , . Bookmark the permalink.