“ฟิลิปส์ อึ้ง” เตรียมรับบท “บรูซ ลี” ในหนังฮอลลีวูด

Birth of the Dragon จะเล่าเรื่องการต่อสู้ครั้งสำคัญของ "บรูซ ลี"

Birth of the Dragon จะเล่าเรื่องการต่อสู้ครั้งสำคัญของ “บรูซ ลี”

“ฟิลิปส์ อึ้ง” หรือ “อู๋ว่านหลง” ได้รับเลือกให้สวมบทเป็น “บรูซ ลี” ในหนังฮอลลีวูด “Birth of the Dragon” ที่จะเล่าเรื่องการต่อสู้ครั้งสำคัญราชานักบู๊ผู้ล่วงลับ

Birth of the Dragon คือหนังฮอลลีวูดเรื่องล่าสุดที่จะเล่าเรื่องชีวิตเสี้ยว”ฟิลิปส์ อึ้ง” หรือ “อู๋ว่านหลง” ได้รับเลือกให้สวมบทเป็น “บรูซ ลี” ในหนังฮอลลีวูด “Birth of the Dragon” ที่จะเล่าเรื่องการต่อสู้ครั้งสำคัญราชานักบู๊ผู้ล่วงลับหนึ่งของ บรูซ ลี ในช่วงกลางยุค 60s ที่เกิดปัญหาความขัดแย้งขึ้นในวงการหมัดมวย เมื่อครูมวยจีนส่วนใหญ่เริ่มไม่พอใจที่ บรูซ ลี ชอบนำวิชาหมัดมวยของชาวจีนไปถ่ายทอดให้คนต่างชาติ จนเกิดการท้าทายและจัดการประลองระหว่าง บรูซ ลี และ หวังแจ็คหมั่น ครูมวยชื่อดังขึ้นที่โอ๊คแลนในปี 1964 เป็นการประลองแบบลับๆ ที่ไม่ได้เปิดให้สาธารณะเข้าไปชม

ซึ่งถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกับการประลองครั้งนั้นกันแน่ เพราะขณะนี้ บรูซ ลี ยืนยันว่าเขาชนะ และยังไล่ต่อยคู่ต่อสู้จนต้องวิ่งหนี เช่นเดียวกันพยานฝ่าย บรูซ ลี ที่บอกว่าคู่ปรับแพ้ถึงขั้นหมดรูป แต่ตัวของ หวังแจ็คหมั่น กลับพูดไปตรงกันข้าม นอกจากนั้นก็ยังมีคนในเหตุการณ์ที่บอกว่าทั้งคู่ “เสมอกัน” ซึ่ง หวังแจ็คหมั่น ยังไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ ลี นำเรื่องนี้ไปพูดกับสื่อ และอ้างว่าตนเองเป็นผู้ชนะ

ไม่เท่านั้น พยานหลายๆ คนก็ยังพูดต่างกันมาก มีทั้งที่บอกว่าทั้งคู่สู้กันอยู่แค่ 3 นาที ส่วนบางคนก็บอกว่าการต่อสู้ยาวนานถึงเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

บรูซ ลี ยังเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาได้รู้ว่ามวยไทเก๊กไม่สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในการต่อสู้จริง ก็เพราะการต่อสู้ครั้งนั้น จึงตัดสินใจคิดวิชาของตัวเองขึ้นมา ซึ่งต่อมาเขาได้ตั้งชื่อเอาไว้ว่า “จีทคุนโด้” นั่นเอง

โดยหนังจะได้ จอร์จ นอลฟี (The Adjustment Bureau) มารับหน้าที่กำกับจากบทของ คริสโตเฟอร์ วิลกินสัน และ สตีเฟน เจ. รีเวล ซึ่งนอกจาก อู๋ว่านหลง แล้วหนังก็ยังจะมี หยูเซียะ มารับบทเป็น หวังแจ็คหมั่น ร่วมด้วย บิลลี แม็คนุสเซน ในบท “สตีฟ แม็คกี” นักเรียนมวยจีนที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดด้วย

บรูซ ลี กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งกังฟูหลังผลงานไม่กี่เรื่องของเขาได้รับความสนใจไปทั่วโลกเมื่อต้นยุค 1970s แม้เขาเสียชีวิตลงอย่างกะทันหันในปี 1973 ด้วยสาเหตุที่ยังคงเป็นปริศนาก็ตาม

สำหรับ อู๋ว่านหลง เป็นสตั้นแมนที่ทำงานในวงการหนังฮ่องกงมานาน จนได้รับการผลักดันให้เป็นพระเอกเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง Once Upon a Time in Shanghai และรู้จักในเมืองไทยภายใต้ชื่อ “ฟิลิปส์ อึ้ง”

หวังแจ็คหมั่น ครูมวยที่ขอประลองกับ บรูซ ลี จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายมากมาย

หวังแจ็คหมั่น ครูมวยที่ขอประลองกับ บรูซ ลี จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายมากมาย

ฟิลิปส์ อึ้ง หรือ อู๋ว่านหลง กำลังจะได้เล่นหนังฮอลลีวุดเป็นครั้งแรก

ฟิลิปส์ อึ้ง หรือ อู๋ว่านหลง กำลังจะได้เล่นหนังฮอลลีวุดเป็นครั้งแรก

 

_______________
Source: manager
Fanthai-media-

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวหนังใหม่ and tagged , , , . Bookmark the permalink.