ไดโนเสาร์จะกระจายไปทั่วโลก ใน Jurassic World ภาคต่อ

Jurassic-World-Chris-Pratt-Raptor-Training

Jurassic World หมายถึง”สวนสนุกไดโนเสาร์” ตามท้องเรื่องของมัน แต่ภาคต่ออาจหมายถึงการที่โลกที่ไดโนเสาร์อยู่ทั่วไปก็ได้ครับ ตามคำสัมภาษณ์ล่าสุดของผู้กำกับคอลิน เทรโวโรว์ ซึ่งจะรับหน้าที่ร่วมเขียนบทและอำนวยการสร้างภาคต่อที่ยังไม่มีชื่ออย่าง เป็นทางการ ที่จะออกฉายมิถุนายน 2018 ครับ

เทรโวโรว์พูดพับ Wired UK ถึงโครงเรื่องภาคต่อว่า “มัน จะไม่ใช่เรื่องราวของไดโนเสาร์ฝูงหนึ่งวิ่งไล่ผู้คนบนเกาะอีกแล้ว เนื้อเรื่องแบบนั้นเก่าเร็วมาก…ผมรู้สึกว่าแนวคิดไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในสวน สนุกเสมอไป และมีการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์นี้ไปไกลกว่าเพื่อความบันเทิง

ไกลกว่าเพื่อความบันเทิงยังไง เทรโวโรว์ขยายความว่า “เมื่อเรา ย้อนมองดูพลังงานนิวเคลียร์ และจุดเริ่มต้นของมัน สัญชาติญาณแรกคือเอามันมาสร้างอาวุธ และต่อมาเราก็พบว่าเอามันมาใช้สร้างเป็นพลังงานได้ และนี่ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นต้องอยู่ในหนังสือเท่านั้น แต่มันเป็นเมล็ดที่ผมอยากเพาะในหนังเรื่องนี้ มันอาจสามารถเติบโตไปไกลกว่าในหนังชุดนี้ ถ้าพวกเขาตัดสินใจสร้างต่อ นั่นก็คือถ้ามันเป็น open source ล่ะ” ผู้กำกับหมายถึง(การเปิดให้เข้าถึงเทคโนโลยีเพื่อให้ภายนอกมาร่วมกันพัฒนานั่นเอง

zhuohi

มัน คล้ายๆ กับว่าอินเจนคือ Mac แต่ถ้า PC ได้เข้าถึงเทคโนโลยีนี้บ้างล่ะ ถ้ามีอีก 15 หน่วยงานทั่วโลกที่สร้างไดโนเสาร์ได้เหมือนกันล่ะ และดร.วูก็พูดในหนังตอนที่เตือนดร.มาสรานีว่า เราจะไม่ใช่ฝ่ายเดียวที่สร้างไดโนเสาร์ได้เสมอไป ผมคิดว่าเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ แม้ว่าเราไม่ได้นำเสนอในหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ แต่มันก็มีที่ว่างให้จักรวาลนี้ขยายออกไป

เทรโวโรว์ทิ้งท้ายว่า “ผมไม่ควรใช้คำว่าจักรวาล เพราะคนจะคิดว่าเราจะสร้างจักรวาล Jurassic World ซึ่งจริงๆ แล้วเราไม่ได้ทำแบบนั้น

 

___________
Source: jediyuth
Fanthai-media-

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวหนังใหม่ and tagged , , , , . Bookmark the permalink.